Xây dựng nông thôn mới Huyện Quỳ Hợp

Xây dựng xóm, bản nông thôn mới là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng đang được triển khai ở huyện miền núi Quỳ Hợp.
Sau hơn 10 năm xây dựng nông thôn mới, thực tế đã khẳng định đây là chương trình thúc đẩy phát triển toàn diện, góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn,nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người dân và từng bước xây dựng Qùy Hợp thành huyện khá nhất nơi miền Tây xứ Nghệ.

Xoài Cát Hoà Lộc
Mùa vụ: tháng 3
Xuất xứ: Xã Châu Cường , Huyện Quỳ Hợp
Sản lượng: 1 tấn

Đạt tiêu chuẩn: VietGAP

Sao chép đường dẫn

Đặc điểm

- Hình dạng bên ngoài: Quả có dạng thuôn dài, bầu tròn phần gần cuống, đỉnh trái nhọn và yết hầu trái rất rõ, vỏ rất mỏng, vỏ có lớp phấn trắng phủ bên ngoài, khi chín vỏ có màu vàng tươi.

- Thịt quả: Độ chắc thịt cao, mịn, dẻo, ít xơ.

- Hương vị: Có vị rất ngọt, mùi thơm dịu đặc trưng (độ Brix 17 - 19%).

- Trọng lượng trung bình: 450 - 600g/quả.

- Mùa vụ:

+ Mùa thuận: Từ tháng 3 đến tháng 5 dương lịch.

+ Mùa nghịch: Từ tháng 10 đến tháng 12 dương lịch.

Giá trị dinh dưỡng

Trong 100g thịt quả xoài chín có chứa nước 86,5g; glucid 15,9g; protein 0,6g; lipid 0,3g; các chất khoáng: Ca 10mg, P 15mg, Fe 0,3mg; các vitamin: A 1880 microgam, B1 0,06mg, C 36mg; cung cấp 62 Kcal, đáp ứng 78% nhu cầu vitamin A mỗi ngày, rất tốt cho sự phát triển của trẻ em, làn da và thị lực. Hàm lượng vitamin C cao, cùng với pectin và chất xơ được tìm thấy trong xoài có tác dụng làm giảm nồng độ cholesterol trong huyết thanh, đặc biệt là cải thiện tình trạng rối loạn mỡ trong máu. Xoài chứa hàm lượng kali cao cũng có thể giúp bạn giảm huyết áp cao.